แปลงไฟล์ Ai เป็น PSD แบบแยกเลเยอร์สี PDF พิมพ์ อีเมล

อันนี้เป็นขั้นตอนเพิ่มเติมหลังจากมีสมาชิกหลายท่านยังคงใช้อีลาสไม่เป็นและยากจะexportไฟล์อีลาสไปใช้งานในโฟโต้ช๊อบให้ได้แบบแยกเลเยอร์ผมเลยหาวิธีทำให้ให้สำหรับสมาชิกทุกท่าน ครับผม

1.ครับไฟล์ส่วนใหญ่ของอีสานเวกเตอร์มักจะมีเลเยอร์เดียว(ผมมักจะบอกว่าอีลาสจะสร้างเลเยอร์อัตโนมัติ แต่เลเยอร์นั้นในโฟโต้ช๊อบถือว่าไม่เป็นเลเยอร์ครับ)
คลิกเลือกชิ้นงานที่คิดว่าอยู่บนสุดของงาน เสร็จแล้วกด Ctrl+ X ในคีบอร์ดครับเพิ่อตัดชิ้นครับ
6

2.คลิกสร้างเลเยอร์ใหม่ ในพาเลทเลเยอร์ที่วงกลมสีแดงในรูปครับด้านบนก็จะมีเลเยอร์ขึ้นมาเป็นเลเยอร์สอง
7

3.คลิกเลือกที่เลเยอร์สองที่สร้างขึ้นใหม่ แล้วคลิกที่เมนู Edit>Pate in Front 
8

4.ชิ้นงานก็ว่างในตำแหน่งที่เดิมบนเลเยอร์ใหม่
9

5.ทำซ้ำกับชิ้นงานอื่นๆ ที่เราต้องการให้แยกเลเยอร์ใหม่ในโฟโต้ช๊อบหลังจากนั้นก็ไป export ตามขั้นตอนด้านล่าง รับรองมีเลเยอร์แยกออกเป็นเลเยอร์ในโฟโต้ช๊อบแน่นอนครับ
แต่ความละเอียดผมไม่รับประกันครับถ้าเครื่องคุณเจ๋งก็จะได้ไฟล์ละเอียดครับ
10
สำหรับขาโฟโต้ช๊อบนะครับบอกว่าไม่ถนัดเลยครับ อีลาสนี้ แต่พอจะเอามาใช้ในโฟโต้ช๊อปก็รวมเลเยอร์ซะงั้นช่วยทำให้ง่ายหน่อยได้ปะ วันนี้มีเคล็ดที่ไม่ลับมาบอกครับ ผมว่ามันมีมานานแล้วละครับ แต่เราไม่รู้เอาเป็นว่าถ้าไม่มีคนถามผมก็ไม่อยากรู้เหมือนกันแต่เผอิญมีคนถามก็เลยลองหาความรู้ดูอะเอาเป็นว่าเริ่มเลยดีกว่านะครับง่ายนะครับ
1.ขั้นแรกก็เปิดไฟล์อีลาสที่ต้องการแปลงไฟล์ขึ้นมาก่อน ทริปเล็กๆ นะครับขอแนะนำว่าให้ปรับขนาดไฟล์ในอีลาสให้เท่ากับขนาดที่จะใช้ในงานป้ายหรืองานที่เราจะต้องใช้จริงหรือปรับตามอัตราส่วนครับ
1

2.เมื่อได้ขนาดที่ต้องการแล้วก็ไปที่เมนู File > Export...
2

3.ในช่อง Save as type ให้เลือกเป็น PSD ครับ
3

4.จะมีหน้าต่างขึ้นมาในช่องนี้นะครับตรงหมายเลข 1นี้เราสามารถเปลี่ยนค่าความละเอียดของไฟล์จะ export ได้ มีให้เลือก สามข้อ หรือจะกำหนดเองก็ได้ในช่อง Other แต่ถ้าไม่มีความเข้าใจในการตั้งค่าให้ไปลองศึกษาเรื่องการตั้งค่าในอีสานเวกเตอร์นี้ผมก็มีเขียนไว้นะครับ ส่วนในช่องที่ 2 ให้เลือกเป็น Write layer เสร็จแล้วคลิก OK
4

5.ผลที่ได้จากไฟล์ที่แปลงจากอีลาสเป็นโฟโต้ช้อปแบบแยกเลเยอร์ครับ ทุกๆ ชิ้นงานที่อยู่ในอีลาสจะถูกแยไว้เป็นเลเยอร์ๆ สะดวกในการจะเปลี่ยนสีแยกไฟล์ครับ
5

ที่ปรึกษากฏหมาย

AAAAABB

id line : p_devere8789
Mobile : 09-9459-5564
name : พงษ์พิชญ์ อ่อนละมัย
ที่ปรึกษากฎหมาย

ล๊อกอิน

ล๊อกอินก่อนใช้งานสวัสดีสมาชิก
 
logo footer Designed by TemplatePlazza - All Rights Reserved