มาทำ Virtual Memory ให้เครื่องแรงกันเถอะ PDF พิมพ์ อีเมล

ก่อนอื่นทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ก่อนนะครับ หากเราทำความเข้าใจกับระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์แล้วเราก็จะ รู้ได้ว่าเครื่องเรามีข้อบกพร่องตรงจุดไหน

1.1 CPU

เปรียบเสมือนสมองกลเทียบได้กับคนเลยที่เดียว
visual_memory6

1.2 Ram

ส่วนบันทึกความจำตัวนี้ครับเปรียบเสมือนโต๊ะ ที่จะใช้วางหนังสือสำหรับให้เราอ่านนั้นเอง หากโต๊ะมีขนาดเล็ก เราก็จะหยิบจับหนังสือเล่มอื่นมาวางอ่านได้น้อย การหยิบหนังสือมาอ่านหรือมาเปิดอ่านก็เปรียบเหมือนการที่เราเปิดโปรแกรมไว้หลายๆ โปรแกรมนั้นเอง หากโต๊ะเราเล็กก็เหมือนกับแรมเราน้อยก็จะทำให้การเปิดโปรแกรมได้น้อยหรือเปิดมาแล้วก็จะอ่านได้ไม่ค่อยสะดวกนะครับ
visual_memory5

1.3 Hard disk

ฮาร์ดเป็นเมมโมรี่หลักที่เอาไว้ใช้เก็บข้อมูลทั้งหมด เปรียบเสมือน ตู้เก็บหนังสือนะครับ หากมีตู้หนังสือใหญ่แต่จัดเก็บหนังสือไม่ดีก็จะทำให้ เรา(CPU)หาหนังสือได้ลำบาก ก็ควรจะจัดเรีัยงตู้หนังสือบ้างซักอาทิตย์ละครั้งครับ (disk defragmenter)
visual_memory7

ผมจะพูดแค่ 3 ส่วนนี้ก่อนนะครับเพราะเป็นส่วนที่สำคัญในการที่จะให้คอมพิวเตอร์ของเราทำงานได้เร็วมากน้อยแค่ไหนนะครับ ส่วนเรื่องที่ขึ้นหัวไว้นั้น คือการแบ่งเนื้อที่ส่วนหนึ่งของฮาร์ดไปเป็นแรม หรือการแบ่งตู้หนังสือเป็นโต๊ะนั้นเองซึ่งจำทำให้การทำงานของเราสะดวกมากขึ้น

visual_memory8

มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
1.คลิกขวาที่ My computer
visual_memory

2.จะปรากฎหน้าต่างขึ้นมาคลิกเลือกที่แถบ Advanced
คลิกที่ปุ่ม Setting อันบนสุด

visual_memory2

3.จะปรากฎหน้าต่างซ้อนขึ้นมา เลือกแถบ Advanced เหมือนเดิม มองหา Virtual Memory คลิก Change เลย

visual_memory3

4. ในช่องเลือกไดร์ฟเลือก? C:
คลิกที่ Custom size : จากนั้นนำตัวเลขจากด้านล่างมาใส่ (ตรง Total paging file size for all drives ผมเลือกใช้ที่ Recommended นะ)
ลงในช่อง Initial size ส่วน Maximum size ถ้า HDD 80 GB ขึ้นไปก็ใช้ 4046 ได้เลย หรือไม่ถ้าจะไม่ใส่ 4046 ก็ใส่ค่าที่ 128 หารลงตัวเช่น 2048 เป็นต้นครับ

visual_memory4

4. คลิก Ok เป็นอันเสร็จสิ้น คราวนี้ก็ลองรีสตาร์ทเครื่องดูจะทำงานได้เร็วขึ้น (มากน้อยขึ้นอยู่กับสเปกเครื่องของแต่ละคนด้วยนะครับว่ามีมากน้อยขนาดไหน)

ปล. บางครั้งเครื่องของเพื่อนสมาชิกที่ชอบขึ้นมาฟ้องว่าเมมโมรี่เหลือน้อย ตรงนี้ก็มีส่วนนะครับ หรือบางที่ก็พื้นที่ฮาร์ดดิสเหลือไม่มากพอสำหรับ Virtual Memory ก็มีนะครับ ก็ต้องย้ายไฟล์หรือไม่ก็เกับไฟล์ไว้ในพาดิชั่นอื่นของฮาร์ดดิสครับ

ช่องทางการติดต่อ

โทร:

0871719278

0638842752


lineId Line: eak25191976 

social-facebook-box-blue-icon
Facebook : เอก อีสานเวกเตอร์    

gmailE-mail  pattapup@gmail.com 
pattapup@hotmail.com

ที่ปรึกษากฏหมาย

332315

id line : p_devere8789
Mobile : 09-9459-5564
name : พงษ์พิชญ์ อ่อนละมัย
ที่ปรึกษากฎหมาย

ล๊อกอิน

ล๊อกอินก่อนใช้งานสวัสดีสมาชิก
 
logo footer Designed by TemplatePlazza - All Rights Reserved